NÊN LỰA CHỌN DU HỌC NGHỀ Ở ĐÂU? 5 ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO DU HỌC SINH

Du học nghề là con đường du học đang ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ bởi những ưu điểm vượt trội như cơ hội việc làm rộng mở, mức lương cao và khả năng định cư lâu dài. Tuy nhiên, việc lựa chọn quốc gia du học nghề phù hợp là điều không hề đơn giản. Bài viết này sẽ gợi ý về các điểm đến du học nghề uy tín và chất lượng, giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra quyết định sáng suốt cho tương lai của mình.

Du học nghề tại Úc

Nước Úc nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng, môi trường sống an toàn và mức lương tối thiểu cao. Chính vì vậy mà chương trình du học nghề tại quốc gia này lại được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Các ngành nghề được ưa chuộng tại đây có thể kể đến: Điều dưỡng, cơ khí, công nghệ thông tin, du lịch, khách sạn…

Du học nghề tại Úc có chi phí du học tương đối cao so với các quốc gia khác, tuy nhiên lại rẻ hơn rất nhiều so với du học truyền thống.  Bên cạnh đó, khi tham gia chương trình du học nghề tại Úc, yêu cầu về sơ yếu lý lịch cũng như trình độ tiếng Anh và điểm trung bình môn học tại Việt Nam của bạn sẽ không khắt khe. Do đó, bạn dễ dàng được chấp nhận nhập học tại các trường đào tạo nghề, giấc mơ “Úc tiến” cũng thuận lợi hơn.

Việc đi du học nghề tại Úc mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho sinh viên. Trước hết, hệ thống giáo dục nghề của Úc được công nhận toàn cầu với chất lượng đào tạo cao và cơ sở vật chất hiện đại. Sinh viên du học nghề sẽ được tham gia các khóa học được xây dựng phù hợp với nhu cầu thực tế của thị trường lao động, mở ra cơ hội nghề nghiệp toàn cầu, với mạng lưới liên kết với các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.

 

Du học nghề tại Đức:

Điều khiến du học nghề tại Đức trở nên đặc biệt là với chính sách miễn học phí chuyên ngành 100%. Chính sách này áp dụng cho tất cả các học sinh, sinh viên trong và ngoài nước. Vì vậy du học nghề Đức chính là cơ hội cho bạn được tiếp cận một hệ thống giáo dục chất lượng mà không phải lo lắng về gánh nặng tài chính. Các ngành nghề được ưa chuộng tại đây có thể kể đến: Kỹ thuật ô tô, cơ khí, điện tử, y tá, đầu bếp…

Hệ thống giáo dục nghề của Đức được biết đến với chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới, đào tạo sinh viên với kiến thức và kỹ năng thực tế, giúp cho bạn được phát triển toàn diện. Hơn nữa, việc học tập và sinh sống tại Đức cũng mở ra cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp tại một trong những nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Âu.

 

Du học nghề tại Nhật Bản:

Việc đi du học nghề tại Nhật Bản mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là chi phí, học phí và sinh hoạt tương đối rẻ so với một số quốc gia phát triển khác. Mặc dù Nhật Bản được biết đến với mức sống cao và chi phí sinh hoạt khá cao, nhưng học phí tại các trường nghề tại đây thường không quá đắt đỏ. Điều này khiến Nhật Bản trở thành điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế muốn tìm kiếm một cơ hội học tập chất lượng mà không cần phải đối mặt với gánh nặng tài chính lớn.

Hệ thống giáo dục nghề của Nhật Bản nổi tiếng với sự chuyên nghiệp và chất lượng, luôn đảm bảo rằng sinh viên sẽ nhận được sự đào tạo tốt nhất cho sự nghiệp tương lai.

 

Du học nghề tại Hàn Quốc:

Hàn Quốc nổi tiếng với hệ thống giáo dục nghề chất lượng cao, có đa dạng các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, kỹ thuật, thiết kế, và nghệ thuật… Sinh viên học tập tại đây sẽ được tiếp cận với công nghệ tiên tiến và phương pháp học tập hiện đại. Thêm vào đó, Hàn Quốc là một đất nước phát triển với nền kinh tế mạnh mẽ và cơ hội nghề nghiệp rộng lớn.

Du học nghề tại quốc gia này sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt nhờ môi trường kinh doanh sôi động và đa văn hóa. Sau khi tốt nghiệp về nước, bạn cũng rất dễ dàng tìm được công việc phù hợp bởi hiện đang có rất nhiều công ty, khu công nghiệp có chủ đầu tư là Hàn Quốc được đặt tại Việt Nam.

Không chỉ vậy, chi phí học phí và sinh hoạt tại Hàn Quốc thường được đánh giá là hợp lý, đặc biệt là so với các quốc gia phát triển khác. Sinh viên du học nghề có thể tận hưởng một trải nghiệm du học chất lượng mà không gặp phải gánh nặng tài chính quá lớn. Tóm lại, du học nghề tại Hàn Quốc là một lựa chọn thông minh cho những người muốn trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong một môi trường học tập tiên tiến và chi phí phù hợp.

 

Du học nghề tại Đài Loan

Việc đi du học nghề tại Đài Loan là một lựa chọn hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế vì chi phí học phí thấp và cơ hội lựa chọn ngành nghề đa dạng. Đài Loan có một hệ thống giáo dục nghề phát triển mạnh mẽ với nhiều khóa học chất lượng cao trong đa dạng lĩnh vực như: công nghệ thông tin, kỹ thuật, y tế, du lịch, marketing, nghệ thuật… Điều này cho phép sinh viên lựa chọn nghề theo sở thích và mục tiêu tương lai của mình.

Đặc biệt, đa số sinh viên sẽ có cơ hội được hưởng từ 50-100% học bổng tài trợ học phí/ký túc xá trong năm đầu tiên du học nghề. Không những vậy bạn còn được giảng dạy từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành và trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến.

Học phí và chi phí sinh hoạt tại Đài Loan cũng được đánh giá là rẻ hơn so với nhiều quốc gia phát triển khác… Có thể nói du học nghề tại Đài Loan mang lại cơ hội học tập tốt cho sinh viên với chi phí vô cùng tiết kiệm.

Bên cạnh đó, khi tham gia vào các chương trình du học nghề, bạn sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm khắt khe. Nhờ chính sách học lý thuyết song song với thực hành có hưởng lương nên du học sinh nghề sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với ngành nghề mình được đào tạo với thu nhập tốt.

Hiện nay, TQC đang triển khai rất nhiều chương trình du học nghề hấp dẫn. Hãy đón chờ các bài viết tiếp theo để tìm hiểu các chương trình du học nghề của chúng tôi nhé! Tìm hiểu thêm thông tin tại ĐÂY.